เรียนต่อยุโรป – เมืองไหนในยุโรปที่ใช่สำหรับคุณ?


ปัจจุบันใครๆก็มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อยุโรป ด้วยความที่ยุโรปเป็นทวีปที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทำให้หลายคนสนใจอยากจะมาเรียนที่นี่เพื่อเรียนภาษา รวมไปถึงท่องเที่ยวในหลายๆประเทศ แต่คำถามที่ใครๆต่างสงสัย เมืองไหนในยุโรปที่เหมาะกับบุคลิกและนิสัยของคุณ? ถ้าพร้อมแล้ว วันนี้สอนสถาบันภาษา EF จะมาช่วยคุณตัดสินใจว่าเมืองไหนในทวีปยุโรปที่คุณควรจะแพ็คกระเป๋าเพื่อไปเรียนต่อ… ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!

1.ลอนดอน

ใครๆก็รู้ว่าลอนดอนเป็นหนึ่งในเมืองที่ป็อปปูลาร์ที่สุดเมืองหนึ่งในการเรียนต่อต่างประเทศ ด้วยความที่เป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาและมีมหาวิทยาลัยชื่อดังมากมายอย่าง London School of Economics and Political Science (LSE) Imperial College London หรือ University College London (UCL) สร้างความดึงดูดให้แก่เด็กนานาชาติรอบโลก สำหรับใครที่เป็นคนชอบตัวเมือง และความหลากหลายทางวัฒนธรรม ไม่มีเมืองไหนที่เหมาะสมสำหรับคุณมากไปกว่าลอนดอน กรุงลอนดอนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีผู้อาศัยจากหลากหลายวัฒนธรรมมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตามการมาอยู่ในเมืองนี้อาจจะไม่เป็นเรื่องง่าย เนื่องจากลอนดอนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงและฝนตกบ่อยเนื่องจากภูมิประเทศมีลักษณะเป็นเกาะ เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะมาเรียนต่อที่นี่ อย่าลืมเตรียมเสื้อกันฝนมาล่ะ!

2.ดับลิน

ดับลินนั้นเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ มีจุดเด่นมากมายไม่ว่าจะเป็น St. Patrick’s day ที่ผู้คนต่างออกมาแต่งตัวด้วยสีเขียวและดื่มเบียร์กันอย่างสนุกสนาน ดับลินเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน เพราะถึงแม้จะเป็นเมืองหลวงก็จริง แต่บรรยากาศนั้นอบอุ่นและมีสีสัน แต่ไม่อึดอัดจนเกินไป สถาปัตยกรรมตึกนั้นมีความสวยงามอย่างประวัติศาสตร์ ผู้คนไอริชได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่มีอัธยาศัยเฟรนลี่และใจดี เมื่อคุณมาเรียนที่ดับลินคุณจะรู้สึกถึงความอบอุ่น เพราะผู้คนต่างต้อนรับคุณและทำให้คุณรู้สึกถึงอบอุ่นในประเทศของพวกเขา นอกจากนี้ดับลินยังมีมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Trinity College Dublin ที่เก่งเรื่องภาษาและการเมืองอีกด้วย

3. ปารีส

กรุงปารีสเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส เมืองโรแมนติกในฝันของใครหลายๆคน กรุงปารีสเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมหรือ “Melting Pot” สำหรับใครที่สนใจอยากจะเรียนภาษาฝรั่งเศสหรือต้องการปรับปรุงหรือพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น กรุงปารีสก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับใครที่ชอบบรรยากาศความเป็นเมือง แต่ถึงแม้ว่าจะเต็มไปด้วยผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรม บรรยากาศรอบๆกรุงปารีสก็ยังคงความเป็นฝรั่งเศสเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านหนังสือมือสอง เป็นต้น ไม่ว่าคุณจะเรียนแฟชั่น การเมือง หรือวิทยาศาสตร์ กรุงปารีสมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งรองรับ ไม่ว่าจะเป็น Sciences Po หรือ Sorbonne University

4. เบอร์ลิน

กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมันี ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์โดยเฉพาะในช่วงสงครามโลก กรุงเบอร์ลินเหมาะสำหรับใครที่สนใจอยากเรียนภาษาเยอรมันท่ามกลางบรรยากาศประวัติศาสตร์ คุณจะมีโอกาสเยี่ยมชมสถานที่ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Berlin Wall หรือกำแพงเบอร์ลิน ที่แบ่งแยกเยอรมันตะวันตกและตะวันออก ประตูชัยบรันเดินบวร์ค (Brandenburg Gate) และ Charlie Checkpoint นอกจากนี้ วัฒนธรรมเยอรมันที่ประกอบไปด้วยความตรงต่อเวลาและความมีประสิทธิภาพจะช่วยทำให้คุณเป็นคนที่มีระเบียบวินัยมากขึ้น

5.โรม

กรุงโรมเมืองหลวงของประเทศอิตาลี เหมาะสำหรับใครที่อยากฝึกภาษาอิตาเลียน พร้อมกับอาศัยอยู่ในเมืองที่อาหารอร่อย ผู้คนเฟรนลี่ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมโรมันที่สวยงาม ไม่ว่าจะ Trevi Fountain เป็นโคลอสเซียม (Colosseum) ที่สร้างขึ้นในคริสต์ศักราช 70-72 ในยุคโรมัน กรุงวาติกันที่ประกอบไปด้วยพระสันตะปาปา ศูนย์กลางของศาสนาคริสต์เตียนคาธอลิก เมื่อคุณมาเรียนต่อที่กรุงโรม คุณจะตกหลุมรักของสเน่ห์ของเมืองนี้ที่คุณไม่สามารถหาได้จากเมืองอื่นบนโลกนี้

6. บาร์เซโลนา

บาร์เซโลนาเมืองหลวงของแคว้นคาตาลัญญาของประเทศสเปนมีชายหาดที่สวยงาม บาร์เซโลนาเหมาะสำหรับใครที่ชอบดำเนินชีวิตอย่าง slow life ริมชายหาด ไม่เร่งรีบ ผู้คนอัธยาศัยใจดี กินอาหารอร่อยชื่อดังอย่าง Paella หรือข้าวผัดสเปน นอกจากนี้เมืองบาร์เซโลนายังเหมาะสำหรับคนที่ชอบศิลปะ เพราะเมืองนี้เป็นเมืองต้นกำเนิดของศิลปินชื่อดังอย่าง Antoni Gaudi ที่เป็นคนออกแบบโบสถ์ชื่อดังอย่างLa Sagrada Familia นอกจากนี้เมืองบาร์เซโลนายังมีมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Universitat de Barcelona ที่เหมาะสำหรับใครที่อยากจะมาเรียนด้านศิลป์อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาฝึกภาษาก่อนจะมาเรียนต่อยุโรป ไม่ว่าจะภาษาเยอรมัน ภาษาอิตาเลียน ฝรั่งเศสหรือแม้กระทั่งอังกฤษ ติดต่อที่ EF 02 017 8400 เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย!


509 views

Follow us

  • Facebook
  • Twitter
  • Instagram