ทำไมถึงควรเลือกเรียนต่อที่ฝรั่งเศส?


ทำไมถึงต้องไปเรียนที่ประเทศฝรั่งเศส? หลายคนชื่นชอบประเทศฝรั่งเศสในฐานะประเทศที่โด่งดังด้านแฟชั่น สถาปัตยกรรมที่งดงาม เทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และ เป็นแหล่งรวมเชฟชื่อดัง

ส่วนในเรื่องการศึกษาประเทศฝรั่งเศสถือว่าเป็นแหล่งรวมสถานศึกษาที่มีมาตรฐานการศึกษาในระดับแนวหน้าของโลกที่มีสถาบันระดับอุดมศึกษาและสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียงกว่าหลายร้อยแห่ง และปริญญาบัตรที่ออกโดยสถาบันการศึกษาเหล่านี้ก็ยังเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ค่าเล่าเรียน หากเทียบค่าเล่าเรียนกับประเทศยอดฮิตในโซนยุโรป ประเทศฝรั่งเศส ถือว่ามีค่าเล่าเรียนที่ไม่แพงมากเพราะรัฐบาลให้การสนับสนุนเรื่องการศึกษา

ในหลักสูตรที่เรียนเป็นภาษาฝรั่งเศส การเรียนในมหาวิทยาลัย ประมาณ 600-1000 ยูโรต่อปี (30,000-50,000 บาท) ทั้งนักเรียนฝรั่งเศสและนักเรียนต่างชาติ สำหรับหลักสูตรภาษาอังกฤษInternational Program หรือ สาขาพิเศษอื่นๆ จะมีการเก็บค่าเรียนเพิ่มอีก ประมาณ 6,000-12,000ยูโรต่อปี (300,000- 600,000 บาท)

ต้องเรียนภาษาฝรั่งเศสหรือไม่? ตอนนี้มีมหาวิทยาลัยนานาชาติที่รองรับนักศึกษาต่างชาติโดยใช้ภาษาอังกฤษในการเรียน แต่สามารถเรียนภาษาฝรั่งเศสเพื่อสื่อสารในชีวิตประจำวัน

ทำงานพิเศษได้หรือเปล่า? นักศึกษาสามารถทำงานพิเศษนอกเวลาเรียนได้ แต่จะต้องขอใบอนุญาตทำงานจากทางการของฝรั่งเศสเสียก่อน อัตราค่าแรงไม่ต่ำกว่า 8.27ยูโรต่อชั่วโมง

ทุนรัฐบาลฝรั่งเศส รับสมัคร ประมาณ เดือนกุมภาพันธ์

1. FRANCO-THAI

รายละเอียดหลักสูตรโครงการทุน Franco-Thai มอบให้คนไทยที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี เพื่อไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยหรือสถาบันอุดมศึกษาของประเทศฝรั่งเศส ระดับการศึกษา : ป.โท หรือ ป.เอก แบ่งได้เป็น 2 ประเภท - ทุนแบบไม่เต็มจำนวน - ทุนแบบเต็มจำนวน

ผลประโยชน์ที่ได้รับทุนการศึกษา

แบบไม่เต็มจำนวน ผู้ได้รับทุนจะได้รับการคุ้มครองทางสังคมในประเทศฝรั่งเศส การงดเว้นค่าเล่าเรียนในสถาบันของรัฐบางโปรแกรม สิทธิประโยชน์ในฐานะนักเรียนทุน ทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน นอกจากจะได้รับความคุ้มครองทางสังคมแล้ว

ผู้ได้รับทุนจะได้รับเงินรายเดือนในเวลาที่ศึกษาอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ตั๋วเครื่องบินไปกลับระยะเวลาสำหรับปริญญาโท จะได้รับทุนการศึกษาในช่วงระยะเวลา 10 เดือน (หรือชั้นปีที่ 2 ของระดับปริญญาโท) อย่างไรก็ตามบางกรณีที่ต้องเข้าเรียนตั้งแต่ระดับปริญญาโทปีที่ 1 อาจได้รับทุนเป็นเวลา 2 ปีสำหรับปริญญาเอก จะได้รับทุนสูงสุดเป็นเวลา 3 ปี อย่างไรก็ตาม ผู้รับทุนต้องทำรายงานความคืบหน้าของโครงการและวิทยานิพนธ์ เพื่อใช้ในการพิจารณาต่อทุน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุน >>>http://www.thailande.campusfrance.org/th/node/123773

2. ทุนโครงการอื่นๆ อาทิ ทุนไอเฟล, ทุน Erasmus

http://www.thailande.campusfrance.org/th/rubrique/scholarships

มาที่งานมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศเพื่อพบกับ Campus France เเละ สถาบันต่างๆ จากประเทศฝรั่งเศสในปีนี้

⚡งานเดียวที่รวมสถาบันการศึกษาจากทั่วโลก⚡ Meet the World’s Best Universities & Schools. - ในวันเสาร์ที่ 10 - วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 นี้ 10-11 NOV 2018 | Royal Paragon Hall, Siam Paragon 12.00 - 18.00 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ที่เดิม! แล้วเจอกัน www.ocscexpo.org #OCSCEXPO2018

┏━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━┓ INSTITUTION MATCHING ค้นหาสถาบันที่ต้องการเรียนต่อ 👉 https://www.zipeventapp.com/OCSC/University ┗━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━┛ ┏━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━┓ Free Registration to OCSC EXPO 2018 ลิงค์ลงทะเบียนเข้างาน ฟรี! 🎉 https://goo.gl/68jRKt ┗━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━┛ #งานเรียนต่อต่างประเทศ #เรียนเมืองนอกทำไง #เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ #แหล่งรวมทุนการศึกษาจากทั่วโลก


199 views

Follow us

  • Facebook
  • Twitter
  • Instagram